• มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ใช้เจลหล่อลื่น เสี่ยงถุงยางขาดไหม

  •  Pannawich Teerathammaboon
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ใช้เจลหล่อลื่น เสี่ยงถุงยางขาดไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Pannawich Teerathammaboon,

                       การใส่ถุงยางอนามัย แล้วสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าทางทวารหนัก ย่อมมีโอกาสที่ถุงยางจะฉีกขาดได้ง่ายกว่าการสอดใส่เข้าช่องคลอด เพราะในทวารหนัก ไม่ได้มีน้ำหลื่อลื่นเหมือนในน้ำหล่อลื่น และทวารหนักมีกล้ามเนื้อหูรูด ซึ่งจะบีบรัดอวัยวะเพศและถุงยางอนามัยได้

                        ส่วนการใช้เจลหล่อลื่น ก็อาจช่วยทดแทนน้ำหล่อลื่นในช่องคลอดได้ แต่ก็ต้องเลือกที่ผลิตได้มาตรฐานและยังไม่หมดอายุค่ะ

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะช่วยลดโอกาสติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ได้ แต่ก็ไม่สามารถป้องกันได้ 100% ค่ะ ดังนั้น โอกาสติดโรคก็ยังอาจมีได้อยู่ค่ะ