• ต้องการมีลูกจะทำอย่างไร มีการแท้งมาแล้ว

  • คือ..อยากมีลูกมากคะ..ขอวิธีแนะนำหน่อยคะ.. เคยแท้ง..มาครั้งนึง..พักมดลูกใด้7เดือนแล้วคะ..แต่ไม่ได้ขูดมดลูกคะ..เพราะว่าแท้ง..แบบครบสมบูรณ์.. อยากมีลูกมาก..ต้องทำยังไงบ้างคะ.. เริ่มท้อ..นิดหน่อยคะ..

    สวัสดีคะคุณ พริ๊กุ๊ก ลายย

    ก่อนอื่นแนะนำวิธีที่สามารถทำได้ก่อนนะค่ะ

    ให้คุณ นับวันที่ไข่ตกค่ะ คือ นับวันแรกของการมีประจำเดือนไปอีก สิบสี่วันค่ะ ช่วง สองวัน ก่อนหลังและวันที่ตกไข้ให้มีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอค่ะ

    ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิกายวัดดูเพราะช่วงไข่ตกอุณหภูมิกายจะสูงกว่าปกติค่ะ

    นั่นคือวิธีแรก

    นอกนั้นก็อาจจะต้องช่วยด้วยวิธีทางการแพทย์ค่ะ

    เช่น

    การฉีดอสุจิเข้าร่างกาย

    การเอาอสุจิออกมาผสมแล้วฉีดกลับเข้าในร่างกาย

    การเอาอสุจิออกมาผสมแล้วเอาเข้าไปฝั่งในร่างกาย

    การฉีดอสุจิเข้าไปในไข่

    ปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชผู้เชี่ยวชาญด้านการมีบุตรยากค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ