• เป็นคนที่ผอมมาตั้งแต่เด็ก ทานอะไรก็ไม่อ้วน อยากมีน้ำมีนวลต้องทำอย่างไร

  • สวัสดีค่ะหมอ ปกติหนูเป็นคนที่ผอมมาตั้งแต่เด็กทานอะไรก็ไม่อ้วนอยากมีน้ำมีนวลต้องทำยังไงคะ หรือมียาอะไรที่แนะนำมั้ยคะขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ กมลวรรณ ค้าสุวรรณ

    อย่างไรก็ดี หากมีร่างกายผอมเพรียว แข็งแรง สุขภาพดีอยู่แล้ว ก็ไม่น่าจะเป็นกังวลนะครับ  เพราะนี่เป็นสิ่งที่คนหลายคนเขาปรารถนา แต่ทำไม่ได้ เพราะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักเกินมากกว่าครับ  ร่างกายที่เพรียวบางน่าจะเหมาะสม และดีอยู่แล้วครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำว่าไม่จำเป็นต้องคิดมากเรื่องนี้นะครับ และขอให้รับประทานให้ครบห้าหมู่และออกกำลังกายเป็นประจำ เท่านี้ก็เพียงพอแล้วครับ