• ดิฉันมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันกัน ต่อมามีประจำเดือน ตรวจการตั้งครรภ์ไม่พบ แต่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  Padtamavadee Suriyakanon
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับสามีโดยไม่ได้ป้องกันแล้วประจำเดือนเมื่อวันที่1มิถุนายน แต่มาน้อยกว่าปกติ เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจหลังประจำเดือนหมดแต่ไม่ได้ตั้งครรภ์ 2-3วันหลังประจำเดือนหมดมีอาการปวดหัว คลื่นไส้ เจ็บหน้าอกและปวดท้องเป็นพักๆ อยากทราบว่ามีโอกาสจะตั้งครรภ์ไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Padtamavadee Suriyakanon

    อาการของการตั้งครรภ์ และอาการก่อนมีประจำเดือนจะคล้ายๆกันค่ะ เนื่องจากเรื่องของระดับฮอร์โมนในร่างกายค่ะ ซึ้งปรกติแล้ว ในช่วงแรกอาการจะเหมือนกันค่ะ

    ถ้ามีการตั้งครรภ์จะเริ่มมีอาการคัดตึงเต้านมมากและ อาจจะมีเรื่องมีเลือดออกหลังจากนั่นสองสามว้นเนื่องจากมีการฝั่งตัวของไข่ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามค่ะ การตรวจการตั้งครรภ์จะเป็นการยืนยันค่ะ

    ถ้าต้องการตั้งครรภ์แนะนำเรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอค่ะ

    และไม่ต้องคุมกำเนิดนะค่ะ หรืออาจจะนับวันไข่ตก ก็ได้ค่ะ

    Padtamavadee Suriyakanon  Padtamavadee Suriyakanon
    สมาชิก
    ดิฉันกับสามีไ่ได้คุ้มกำเนิดและนับวันไข่ตกมา4เดือนแล้วค่ะแต่ยังไม่มีน้องสักที แต่เมื่อต้นเดือนมีประจำเดือนน้อยกว่าปกติ ตรวจแล้วไม่่ได้ตั้งครรภ์แต่หลังประจำเดือนหมดมีอาการปวดหัว คลื่นไส้ เบื่ออาหาร เจ็บหน้าอก ปวดท้องเป็นพักๆ แล้วยังไงตอนนี้ถ้าตรวจจะเจอไหมค่ะหรือรอตรวจเดือนถัดไป