• ต้องตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ ถึงจะทราบว่าลูกเป็นเพศอะไร

  •  Pookky Kuljira
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ สามารถอัลตราซาวนด์ทราบเพศลูกได้ตั้งแต่ กี่ สัปดาห์ค่ะ

    สวัสดีครับคุณ Pookky

         การดูเพศเด็กนั้นโดยปกตินิยมตรวจดูประมาณอายุครรภ์20 สัปดาหฺ์ เนื่องจากอวัยววะต่างที่สร้างครบแล้ว ซึ่งการจะดูเพศเด็กนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ท่าเด็กในวันที่ตรวจ(หุบขาหรือเปล่า ถ้าหุบอาจบอกเพศไมไ่ด้ครับ ) ความชำนาณของแพทย์ อย่างไรก็ตาม การตรวจอัลตราซาวน์เป็นเพียงแค่ภาพจากเสียงสะท้อนอาจทำให้มีการผิดพลาดได้ครับ