• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยาง กินยาคุมฉุกเฉินไป 2 เม็ดพร้อมกันในวันที่ 11 มีเลือดออกในวันที่ 17 จะท้องไหม

  •  Sivanut Bunsuay
    สมาชิก

    คือมี เพศสัมพันธ์กับแฟน 4ครั้ง โดยใส่ถุงยางเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งครับ มีในวันที่10 แต่กินยาคุมฉุกเฉินวันที่11 แล้วพอวันที่17 แฟนบอกมีเลือดคล้ายประจำเดือน ไม่ทราบว่าเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉิน หรือประจำเดือนครับ ผ ปล.ปกติปจดแฟนมาไม่ตรงอยู่แล้วด้วยคับ

    Sivanut Bunsuay  Sivanut Bunsuay
    สมาชิก

    Sivanut Bunsuay
    Aug 17, 2018 at 06:36 PM

    คือมี เพศสัมพันธ์กับแฟน 4ครั้ง โดยใส่ถุงยางเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งครับ มีในวันที่10 แต่กินยาคุมฉุกเฉินวันที่11 แล้วพอวันที่17 แฟนบอกมีเลือดคล้ายประจำเดือน ไม่ทราบว่าเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงยาคุมฉุกเฉิน หรือประจำเดือนครับ ผ ปล.ปกติปจดแฟนมาไม่ตรงอยู่แล้วด้วยคับ แฟนกินยาคุมฉุกเฉินสองเม็ดพร้องกันคับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sivanut Bunsuay,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                           ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% หากทานภายใน 12-24 ชั่วโมง จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ทั้งนี้หากเป็นยาชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง การทานพร้อมกัน 2 เม็ดทีเดียว หรือทานครั้งละ 1 เม็ดห่างกัน 12 ชั่วโมง ประสิทธิภาพไม่แตกต่างกัน เพียงแต่หากทานพร้อมกัน 2 เม็ด อาจเกิดผลข้างเคียงได้มากกว่า เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ปวดหัว มึนหัว เป็นต้น

                           หากทานยาในวันที่ 10 การมีเลือดออกในวันที่ 17 หากไม่ใช่ช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น มักมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้

    Sivanut Bunsuay  Sivanut Bunsuay
    สมาชิก

    ขอบคุณคับ