• ลักษณะอสุจิเป็นสีขาวขุ่น ถือว่าปกติไหม

  • สวัสดีคะคุณหมอ@ดิฉันมีเพศสัมพันธุกับเเฟนเมื่อวานพอเสร้จจากร่วมรักกับเเฟนน้ำของเเฟนกัอเป้นปกติคือขาวข้นนะคะเเต่เมื่อคืนดิฉันได้ร่วมทำกิจกรรมกับเเฟนหลังจากเสร้จภารกิจนั้นน้ำของเเฟนใม่เหมือนเดิมคือจากที่เคยขาวข้นเเต่กลับมีน้ำที่เป้นก้อนใสๆขุ่นๆเเถมมีคราบเมือกขาวๆที่ติดกับลำของเเฟนออกมาด้วยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณลัคนา ราศีตุล

    ลักษณะอสุจิปกติมีสีเทาขาว ซึ่งมักจะมีลักษณะเหนียวหลังการหลั่ง และจะเหลวเป็นน้ำในเวลาประมาณ 30 นาที แต่อุณหภูมิอาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของลักษณะน้ำอสุจิได้ค่ะ

    แต่หากน้ำอสุจิเป็นสีชมพู แดง เหลือง เขียว ถือว่าผิดปกตินะคะ ซึ่งหากมีลักษณะที่ผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    ส่วนลักษณะสีน้ำอสุจิที่เล่ามา เป็นลักษณะที่ปกตินะคะ แต่จะไม่สามารถบอกได้ว่า ก่อนนั้นมีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่นมาหรือไม่นะคะ