• ปลายนิ้วลอก แดง จะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า

  •  Lovely Metoo
    สมาชิก
    มันกระด้างที่ปลายนิ้วลอกออกได้ เริ่มแดงและบางขึ้น อยากส่งรูปให้ดูแต่ส่งไม่ได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Lovely Metoo

    โรคหนังแข็ง สามารถเกิดได้หลายลักษณะค่ะ บางรายเป็นเฉพาะที่มือ บางรายเป็นที่มือและใบหน้า บางรายเป็นทั้งร่างกาย

    โดยจะพบว่าผิวหนังจะตึงแข็ง ไม่สามารถดึงหรือจับผิวหนังบริเวณนั้นขึ้นมาได้ค่ะ

    อาการที่สามารถพบร่วม ได้แก่ นิ้วจะเปลี่ยนสีเป็นสีม่วงเมื่อสัมผัสอาการเย็น, การกลืนลำบาก, การอ้าปากไม่สุด เป็นต้น

    จากที่คุณ Lovely Metoo สอบถาม ยังไม่สามารถสรุปโรคได้นะคะ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ