• ปวดจี๊ดๆตรงปลายเท้าเหมือนเป็นตะคริว นอนไม่หลับ เป็นอาการอะไร

  •  Ket Kettawan Inkampom
    สมาชิก
    ปวดจิ๊ดๆในเส้นจากปลายเท้าจนถึงข้อพับปวดมากๆเหมือนเป็นตะคริวปวดจนขาชานอนไม่หลับเลย ต้องคอยขยับขา ขยับทีนึงก็จะหายแปปนึง แล้วก็เป็นใหม่ ไม่ทราบว่าเปนอะไรหรอครับ
    Ket Kettawan Inkampom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ket Kettawan Inkampom

    อาการปวดจี๊ดๆเป็นอาการปวดที่บริเวณปลายเส้นประสาท อาจเกิดจากปลายเส้นประสาทอักเสบค่ะ ถ้าขยับแล้วหายแสดงว่ายังไม่ได้เป็นมาก อาจจะสังเกตอาการไปก่อนได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นมากขึ้นจนรบกวนชีวิตประจำวันหรือการนอนหลับ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม และรับประทานยาระงับการปวดปลายประสาทค่ะ