• ปวดสะโพกด้านซ้ายมาหลายเดือนแล้ว ฉีดยาแก้ปวดอาการดีขึ้น ตอนนี้กลับมาเป็นอีกอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร

  •  Pechtpannee
    สมาชิก
    มีอาการปวดช่วงสะโพกด้านซ้ายมาหลายเดือนแล้วคะ อาการที่เป็นเวลายืนมากๆจะรู้สึกปวดคะ ยิ่งเวลาจามหรือไอจะรู้สึกปวดมากเป็นพิเศษ เคยไปหาหมอมาแล้วคะเอกซเรย์หมอบอกไม่เป็นอะไร แต่มันปวดหมอเลยฉีดยาให้ แต่พอผ่านไปสักอาทิตย์ก็กลับมาปวดอีก บางทียืนหรืออยู่เฉยๆก็จี๊ดๆขึ้นมา อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Pechtpannee

    อาการปวดบริเวณสะโพกด้านซ้ายเป็นมากเวลายืนนานๆ เป็นภาวะที่การฉีกของเส้นเอ็นบริเวณข้อสะโพก

    Hip labral tear  การฉีดขาดของเยื่อบุที่หุ้มข้อสะโพก

    Greater trochanteric bursitis การอักเสบของถุงน้ำบริเวณกระดูกต้นขา

    Gluteal muscle tear or avulsion การฉีดขาดของกล้ามเนื้อบริเวณก้น

    ทำให้มีอาการปวดบริเวณข้อสะโพกได้ค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมถ้าอาการไม่ดีขึ้นค่ะ