• เจ็บและมีเลือดออกขณะมีเพศสัมพันธ์ อยากทราบว่าเป็นมะเร็งปากมดลูกมั้ย

  •  Kwanrudee Kim Udomsuk
    สมาชิก
    อาการคือ เจ็บบางครั้งตอนมีเพศสัมพันธ์ บางทีก็มีเลือดออกบ้างเวลาเช็ด ตอนฉี่บางครั้งที่เช็ดมีเลือดปนค่ะ แต่ไม่มาก นานๆครั้งมี ส่วนตกขาวมีค่ะสีปกติ บางทีไหลเป็นน้ำค่ะ แต่ไม่มีกลิ่นค่ะ ตอนนี้วิตกกังวลมากค่ะ มีความกลัว😧😧😧
    สวัสดีค่ะ คุณ Kwanrudee Kim Udomsuk @อาการเจ็บเวลาที่เพศสัมพันธ์ รวมถึงการมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น น้ำหล่อลื่นน้อย ช่องคลอดแห้ง การติดเชื้อที่มดลูกหรือช่องคลอด. เนื้องอกต่างๆที่ปากมดลูกและมดลูก เป็นต้น ส่วนอาการของโรคมะเร็งปากมดลูกในระยะแรกจะไม่มีอาการค่ะ ส่วนหากเป็นระยะลุกลาม คนไข้อาจมาด้วยอาการเลือดออกผิดปกติ ปวดท้องน้อย ตกขาวผิดปกติ เป็นต้น **ดังนั้นโดยทั่วไปจะแนะนำให้ผู้หญิงที่มีเพศสัมพันธ์แล้วทุกราย ให้ตรวจภายในคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำทุกปีค่ะ เพื่อให้ทราบการวินิจฉัยโรคนี้แต่ระยะแรกๆค่ะ
    Kwanrudee Kim Udomsuk  Kwanrudee Kim Udomsuk
    สมาชิก
    มันจะมีเปอร์เซ็นเป็นมั้ยคะ เพราะกลัวมากกำลังหาเวลาไปตรวจที่โรงพยาบาลอยู่ค่ะ