• 19 พ.ย. ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 2 ขีด วันที่ 25 พ.ย.ปวดท้องมากและมีประจำเดือน หลังประจำเดือนหมด ตรวจซ้ำอีกครั้งขึ้นแค่ขีดเดียว เกิดจากอะไร

  • คือว่าวันที่ 19 พ.ย. ซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจค่ะแล้วขึ้น 2 ขีดจางๆค่ะ แต่พอ วันที่ 25 พ.ย. ประจำเดือนมาค่ะแล้วปวดท้องมากวันที่ 26 พ.ย. ลองซื้อมาตรวจอีกก็ขึ้นขีดค่ะชัดกว่าวันที่ 19 นิดนึงแล้ววันที่ 27 พ.ย. ประจำเดือนหายลองซื้อตรวจใหม่อีกทีตอนนี้ขึ้นขีดเดียวค่ะ แบบนี้จะเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ ??..

     สวัสดีค่ะ คุณ กะซ่างเจ้า ข่อยบ่งึด

    จากที่เล่ามา อาจเป็นไปได้ว่า มีการตั้งครรภ์ช่วงแรกเกิดขึ้นแต่แท้งไปแล้ว หรืออาจเป็นที่ผลการตรวจการตั้งครรภ์ผิดพลาดค่ะ

    หากตอนนี้ประจำเดือนที่มาเป็นรอบที่มาตรงปกติ สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ

    แต่หากประจำเดือนไม่ตรงรอบ และยังคงมีเลือดที่ออกกระปริดกระปรอยผิดปกติทางช่องคลอด แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจแัยโรคอีกทีนะคะ