• มีตกขาวเป็นเลือดสีน้ำตาลหลังมีประจำเดือนไม่ปวดท้องเป็นอะไรไหมค่ะ

  •  JA NE
    สมาชิก
    ตกขาวเป็นสีน้ำตาลหลังจากที่มีประจำเดือน5วันนี้ (แต่ก่อนหน้านี้จะมีน้ำใสๆพอแห้งเป็นสีเหลือง) ไม่มีกลิ่น ไม่คัน ไม่ปวดท้อง อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ ?

     สวัสดีคะคุณ JA NE

    อาจจะเกิดจากเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ค่ะ  กรณีแรก ซึ่งเกิดขึ้นได้ขึ้นกับกิจกรรมที่ทำ การสอดใส่อุปกรณ์ต่างๆ

    การติดเชื่อในช่องคลอด ปากมดลูก ก็ทำให้มีเลือดออกได้ค่ะ แต่ไม่ปวดท้อง หรือ แค่หน่วงๆ ท้องน้อยค่ะ

    ถ้าหายเองก็ไม่ต้องทำอะไรค่ะ

    แต่ถ้าเริ่มมีไข้ปวดท้องให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ

    JA NE  JA NE
    สมาชิก
    แต่มีเพศสัมพันไป2เดือนได้แล้วนะค่ะ และก้อตอนนี้ยังไม่ได้มีเลย ไม่ปวดท้องค่ะ ส่วนกลิ่น ตกขาวจะไม่มีกลิ่นค่ะ จะมีแค่กลิ่นทั่วไปของผู้หญิงค่ะคุนหมอ แต่สงสัย มีช่วงนี้พึ่งเป็นที่แบบ หลังจากมีประจำเดือนล่าสุด ตกขาวบางทีก็เป็นสีน้ำตาล บางทีก็เป็นน้ำใสๆไหลออกมาหลังจากปัสสาวะแล้วอะค่ะ บางทีพอแห้งก็เป็นสีเหลืองค่ะ มีส่วนเป็นเชื้อราไหมค่ะคุนหมอ? กังวลหน่ะค่ะ กลัวจะเป็น
    JA NE  JA NE
    สมาชิก
    แล้วตอนมีเพศสัมพัน แรกๆก็เจ็บนะค่ะ แต่พอผ่านวันไปก็ไม่ค่อยเจ็บค่ะ หรือบางทีก็ไม่เจ็บ จะเกี่ยวว่าเป็นอะไรไหมค่ะคุนหมอ ? หรือว่านานมีแล้วมันเป็นปกติที่รู้สึกเจ็บ