• ผื่นแดงที่ขาเวลาอาการร้อน

  •  nitiponn
    สมาชิก
    ขอสอบถามหมอหน่อยคค่ะว่าควรรักษาอย่างไร แล้วมันคือโรคอะไร เวลายืนนานๆ ก็จะมีผื่นแดงๆ ไม่นูน ไม่คัน ไม่แสบ ไม่มีความรู้สึกอะไรเลย ขึ้นเต็มขาไปหมด ดูลายมากๆ พอซักครึ่งชั่วโมง ผื่นก็จะหายไปถ้าได้ไปอยู่ในที่เย็นๆ เช่นในฟ้องแอร์ก็จะหายไว หรือนั่งพักก็จะหายช้าหน่อย พอหายแล้วจากจุดแดงๆจะกลายเป็นรอยดำ ต้องรอให้หายไปอีก เกิดขึ้นเวลายืนนานๆ หรือเจออุณภูมิร้อนๆค่ะ
    nitiponn  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    อาการที่เล่ามานั้นมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีสาเหตุจากระบบการไหลเวียนของหลอดเลือด หรือโรคทางผิวหนังอื่นๆค่ะ

    อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นปัญหาที่แสดงออกทางผิวหนัง จำเป็นต้องได้ตรวจร่างกายทางผิวหนังโดยตรงก่อนจึงจะวินิจฉัยได้ค่ะ ขอแนะนำให้คุณ nitiponn หากมีอาการครั้งหน้า ให้ถ่ายรูปเอาไว้แล้วนำไปให้แพทย์ใช้พิจารณาได้ที่โรงพยาบาลหรือคลีนิกพร้อมกับรับการซักประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติมด้วยค่ะ