• ถ้าเจาะเลือดตรวจอื่นๆ แล้วถ้าตั้งครรภ์ จะตรวจพบว่าท้องไหม

  •  Naraeo
    สมาชิก
    พอดี อยากทราบว่า ถ่าเจาะเลือดออกมาตรวจอะไรก็แล้ว แต่ถ้าสมมุติว่าตั้งครร จะพบ รึป่าว

    สวัสดีค่ะ คุณ Naraeo,

                       การตรวจเลือดเพื่อจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ต้องตรวจดูฮอร์โมน HGC ซึ่งเป็นฮอร์โมนของการตั้งครรภ์ ดังนั้น หากไม่ได้ระบุว่าจะตรวจเลือดเพื่อตรวจหาการตั้งครรภ์ แต่เป็นการตรวจเลือดเพื่อหาความผิดปกติอื่นๆ เช่น น้ำตาลในเลือด ไขมันในเลือด ค่าตับ ค่าไต ตรวจหาการติดเชื้อโรคต่างๆ เป็นต้น ก็จะไม่ทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ