• อายุ 22 ปี ประจำเดือนยังไม่มา มีเจ็บหน้าอก นอนไม่หลับ ท้องอืด ท้องผูก ปวดท้องหน่วง จะท้องไหม

  •  miniminnie
    สมาชิก
    อายุ22ปีค่เเป็นคนประจำเดือนมาไม่ค่อยตรงค่ะต้นเดือนบ้างปลายเดือนบ้าง ถ้ามาต้นเดือนก็จะต้นเดือนติดๆกัน3-4เดือน พอมาปลายเดือนก้จะปลายเดือนติดๆกัน กลางเดือนก็มีค่ะ พฤษภามาวันที่5 แต่เดือนล่าสุดมาวันที่3มิถุนายนที่ผ่านมาค่ะ แต่พอเดือนกรกฎาที่ครบกำหนดรอบเดือนแล้วประจำเดือนไม่มา แต่มีอาการเจ็บหน้าอกวันที่4กรกฎาค่ะเจ็บคัดหน้าอกแบบทุกครั้งก่อนมีประจำเดือน นอนไม่หลับ ท้องอืดกินอะไรไปก็ไม่ค่อยย่อย ไม่ค่อยถ่ายท้องผูก กินน้อยส่วนใหญ่กินแต่น้ำเปล่า ไม่ค่อยกินอาหารต่อวันกินน้อยมากเพราะเงลาเคี้ยวรู้สึกปวดฟันกรามแบบตอนเราไม่สบายคือเคี้ยวแล้วไม่ปวดจี๊ดนะคะปวดระบม และนอนน้อยมากนึงไม่ถึง5ชม. พอสดุ้งตื่นก็นอนไม่หลับเลยทำให้ปวดหัวไมเกรนแทบทุกวันค่ะ ไม่เพลียนะคะตื่นมาสามารถอยุ่ได้ถึงข้ามคืนค่ะนอนตี3-4ตื่น8-9โมงเช้าก่อนหน้าครบรอบเดือนก็นอนดึกแบบนอนเช้าตื่นเร็วมาสักพักแล้วค่ะและวันที่1กรกฎาคมก่อนครบรอบเดือนเป็นกระเพาะปัสวะอักเสบค่ะได้กินยาฆ่าเชื้อตามที่หมอจัดให้ค่ะ ตอนนี้ก็ยังก็ยังกินยาอยู่นะคะ แต่เครียดกังวล เครียด วันๆหาแต่อ่านว่าท้องไม่ท้องคือ อาการมันรวมๆกันแต่ไม่รู้ว่าทำไมประจำเดือนไม่มาเลยกำหนดมา3-4วันแล้ว ทั้งๆที่เจ็บคัดหน้าอก ปวดท้องหน่วงแบบจะมีประจำเดือนมา2วันแล้วด้วยค่ะปวดจนนอนแล้วตัวงอแต่คือมันจะมาแบบปวดมากๆสักพักแล้วก็หายไปค่ะแต่จะเน้นปวดท้องน้อยใต้สะดือฝั่งซ้ายค่ะฝั่งขวาไม่มีอาการเลย พอเอามือจับกดท้องน้อยซ้ายคือเหมือนมีก้อนอะไรแบบเหมือนเราเกร็งท้องทั้งๆที่ไม่ได้เกร็งค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้จะเป็นการตั้งครรภ์ มากกว่า หรือว่าอาการผิดปกติของร่างกายเลยทำให้ประจำเดือนไม่มาคะ
    miniminnie  miniminnie
    สมาชิก
    ลืมบอกค่ะ มี พสพ เมื่อวันที่11มิถุนา แต่ประจำเดือนหมด8มิถุนาค่ะ แบบหลั่งนอกไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย 26,28มิถุนาค่ะ นับๆดูและฝช้โปรแกรมคำนวนดูไม่ตรงกับวนไข่ตกเลยค่ะ แต่ตอนนี้มีตกขาวนะคะ ตกขาวสีขาวมากและแบบครีมทาผิวค่ะ
    miniminnie  miniminnie
    สมาชิก
    แต่เมื่อกับวันนี้ถ่ายปกตินะคะไม่ได้ท้องผูกแบบวันก่อนๆแต่อาการตอนนี้คือ ปวดท้องหน่วงแบบประจำเดือนมาเลยค่ะปวดจนแยกไม่ออกว่าปวดถ่ายหรือปวดท้องก่อนเป็นประจำเดือน แต่ยังไม่ได้ตรวจนะคะเพราะว่ากลัวเครียดและยังไม่ได้ไปซื้อที่ตรวจด้วยค่ะ พึ่งเลยกำหนดประจำเดือนมาไม่กี่วันกลัวตรวจแล้วไม่รู้ผลแน่ชัด แต่อาการที่ต่างจากคนท้องคือ ไม่เพลีย ไม่ง่วง ฉี่สีไม่เข้ม ไม่เวียนหัว ไม่เหม็นอะไรค่ะ แต่คือที่ไม่มั่นใจเพราะไม่รู้ว่า คนก่อนมีประจำเดือน ประจำเดือนเคลื่อน สามารถปวดท้องแบบประจำเดือนมา และเจ็บหน้าอก หลายวันได้มั๊ย

     สวัสดีค่ะ คุณ miniminnie,

                     การที่ประจำเดือนยังไม่มา อาจเกิดจาก

                        1. การตั้งครรภ์ หากวันที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ซึ่งการใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                     2. มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3. มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เช่น ไข้หวัด ท้องเสีย เป็นต้น

                     ส่วนอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่คือ เจ็บหน้าอก นอนไม่หลับ ท้องอืด ท้องผูก ปวดท้องหน่วง น่าจะเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ ซึ่งอาการก่อนการมีประจำเดือนมา สามารถเกิดขึ้นได้นาน 1-2 สัปดาห์ก่อนที่ประจำเดือนจะมา ส่วนอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์นั้น มักจะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ดังนั้นอาการที่ปรากฏจึงเร็วไปที่จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ค่ะ

                     ดังนั้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซัก 1 สัปดาห์ หากประจำเดือนยังไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

    miniminnie  miniminnie
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆนะคะคุณหมอ ประจำเดือนมาวันที่ 7 ช่วงบ่ายหลังจากถามคุณหมอไปเลยค่ะ 555 คืออยู่ๆก็ปวดท้องพอเข้าห้องน้ำพบว่าดูประจำเดือนมาปกติแล้วค่ะ คาดว่าน่าจะเกิดจากที่นอนน้อยแล้วเครียดเรื่องที่ประจำเดือนไม่มา ตอนนี้อาการท้องอืดทุกอย่างหายไปหมดเลยค่ะพอประจำเดือนมา ยังไงก็ขอบคุณคุณหมอมากๆอีกครั้งนะคะ