• หลังผ่าตัด มีอาการเบลอๆพูดจาไม่รู้เรื่อง ตัวเหลือง

  •  NuJan Wannaprom
    สมาชิก
    พอดีว่าพ่่อหนูแกผ่าตัดใส้นอนร.พ.ได้ประมาน8วันหมอให้กลับบ้านได้แต่พ่อหนุทำไมอาการเบลอๆพูดจาไม่รู้เรื่องขับถ่ายออกแบบไม่รุ้ตัวตัวเหลืิองอยากทราบว่าแกเปนอะไรมากไหม๊แล้วแกไม่กินข้าวเหมือนคนเบื่ออาหารแต่แผลเย็บแกก้อแห้งดีน่ะค่ะตอนอยุ่ร.พ.มีน้ำเหลืองๆไหลออกเยอะมากอะค่ะพ่อหนูเปนไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ  NuJan Wannaprom

        ภาวะสับสบไม่รู้ตัวร่วมกับตัวเหลืองหรือดีซ่าน เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เกิดจากการติดเชื้อในกระแสเลือด เกิดจากความผิดปกติหรือความเสียหายภายในตับ เกิดจากการมีนิ่วหรือเนื้องอกในอวัยวะลำเลียงที่เกี่ยวข้อง มะเร็งตับอ่อน ตับอ่อนอักเสบ โดยเฉพาะว่าเกิดภายหลังการผ่าตัด ควรอย่างยิ่งที่จะต้องกลับไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลที่ทำการรักษาเพื่อหาต้นเหตุที่แท้จริง แล้วทำการรักษาที่ต้นเหตุนั้น ๆ ค่ะ

    แนะนำว่า ควรรีบกลับไปปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ