• หน้าอกที่นูนออกมาผิดปกติ มีผลต่อการเกณฑ์ทหารไหม

  •  Nichapa Seemawong
    สมาชิก
    คือว่าแฟนหนูมีหน้าอกที่นูนออกมา แต่ขนาดรอบอกผ่านเกณฑ์นะคะ แต่มันนูนผิดปกติแบบนี้ จะผ่านเกณฑ์ทหารมั้ยคะ หรือจัดอยู่ในผู้พิการ หรือไม่ถือว่าผิดปกติคะ

    คุณ Nichapa

    กระดูกหน้าอก (Sternum)  ถ้านูนแอ่นไปข้างหน้าเหมือนอกไก่     ถ้าเป็นไม่มาก ก็ไม่ยกเว้นครับ  แต่ถ้ามีลักษณะแอ่นมากจนทำให้เห็นได้ง่ายเหมือนใส่เสื้อ มีอาการเกี่ยวกับปอดด้วย หายใจลำบาก  คณะกรรมการแพทย์จะเสนอ คณะกรรมการท่านอื่นให้ คัดออกได้ครับ   โรคนี้ไม่จัดเป็นคนพิการครับ