• อยากทราบวิธีรักษาและจัดการอารมณ์ทางเพศ

  •  Kanda Mandee
    สมาชิก
    แฟนมีอาการชอบช่วยตัวเองมาก ชอบดูคลิปโป๊ เระก้อชอบโชว์ช่วยตัวเองในโซเซียว บางทีก้อโชว์ในที่สาธารณะ เเต่ไม่ค่อยมีอะไรกะนุ่ ้ร้วก้อขี้หึงขี้ระเเวง หาว่านุ่ไปมีอะไรกะคนอื่น หึงเเม้กระทั้งพ่อของ้ขาเอง ชืยคิเว่ารุ่จะไปมีอะไรกะคนอื่น จะไปโชว์อสัยวะเพศให้คนอื่นดู หึงไปหมดทุกคน
    Kanda Mandee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanda Mandee

    การมีความต้องการทางเพศนั้นเป็นภาวะที่พบได้ปกติ หากไม่ได้เป็นมากจนเสียการทำงาน หรือส่งผลต่อสภาพจิตใจ เช่น หมกมุ่นอยู่กับกิจกรรมทางเพศหรือการเสพสื่อลามกอนาจารจนกินเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตของตัวเอง มีความรู้สึกเสพสม มีความสุข และรู้สึกละอายต่อสิ่งที่ทำลงไปปน ๆ กัน เมื่อมีอารมณ์ทางเพศมักจะควบคุมตัวเองไม่ได้ แม้จะพยายามหักห้ามใจแค่ไหนก็ไม่ค่อยได้ผล เป็นต้น

    แนะนำสังเกตอาการของตนเองและแฟนค่ะ ถ้ามีอาการมากจนทำให้้เสียการเรียน การทำงานหรือความสัมพันธ์กับผู้อื่น อาจจะเรียกว่าผิดปกติ

    พยายามหาสิ่งที่ชอบทำเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และเรียนรู้การตอบสนองทางเพศอย่างเหมาะสม ไม่ควรใช้เวลาหมกมุ่นกับเรื่องทางเพศมากเกินไป ถ้ามีอาการมากควรปรึกษาแพทย์เพิ่มเติม