• กำหนดคลอด 8 มี.ค. อยากทราบว่าตั้งครรภ์ตั้งแต่วันที่เท่าไหร่ ไม่ทราบวันหมดประจำเดือน

  •  fongdoo
    สมาชิก
    กำหนดคลอดวันที่ 8 มี.ค ที่ผ่านมา อยากทราบว่า คำนวณดูแล้ว เราตั้งครรณ์ตั้งแต่เมื่อไหร่ ใกล้เคียงวันที่เท่าไหร่ เดือนไหน มากที่สุดค่ะ สับสนและยัง งงๆ ยุ อยากให้แน่ใจ ไม่ทราบวันหมดประจำเดือน เพราะ มาไม่เคยตรงเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ fongdoo,

                         หากวันครบกำหนดคลอดคือ 8 มี.ค. 2561 หากนับวันย้อนกลับไป วันที่น่าจะมีประจำเดือนครั้งสุดท้ายคือวันที่ 1 มิ.ย. 2560 ส่วนการเกิดการปฏิสนธิและมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น น่าจะเป็นช่วงกลางเดือน มิ.ย. 2560 ค่ะ  หรือประมาณวันที่ 13-14 มิ.ย.

    fongdoo  fongdoo
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะหมอ โล่งอก !! อีกเรื่องนึงค่ะหมอ น้องฝากถาม ถ้ามีการปฎิสนธิครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 แล้วเกิดการตั้งครรถ์ จะครบกำหนดคลอด วันที่เท่าไหร่ค่ะ

    โดยปกติวันกำหนดคลอดจะคำนวณจากวันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้าย หากวันที่มีการปฏิสนธิคือ 24 พ.ค.2560 และเป็นคนที่มีรอบเดือน 28 วัน วันที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายน่าจะเป้นวันที่ 10 พ.ค. ซึ่งวันกำหนดคลอดคือประมาณ 14 ก.พ. 2561

    fongdoo  fongdoo
    สมาชิก
    วันปฎิสนธิกับวันที่มีเพศสัมพัน ใช่วันเดียวกันไหมค่ะ
    fongdoo  fongdoo
    สมาชิก
    วันปฎิสนธิ กับ วันมีเพศสัมพัน ใช่วันเดียวกันไหมค่ะหมอ

    หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตก วันนั้นก็จะมีการปฏิสนธิขึ้นค่ะ

    fongdoo  fongdoo
    สมาชิก
    งั้นขอถามตรงๆเลยน่ะค่ะหมอ คือ ดิฉันคบกับแฟนมานานแล้ว เวลามีเพศสัมพัน ไม่เคยป้องกันเลย แต่หลั่งนอกตลอดค่ะ แต่มีครั้งนึงเคยนอกใจแฟนไปมีอะไรกับคนอื่นแค่ครั้งนึง จำได้ว่าวันที่ 24 พ.ค. 2560 แต่สวมถุงยางป้องกันน่ะค่ะ แล้วไม่นานต่อมา ก็ตั้งครรถ์ รู้อีกทีก็เดือน ก.ค. แล้ว ตอนท้องก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะ คิดว่าเป็นลูกของแฟนปัจจุบันแต่พอถึงกำหนดคลอด 8 มี.ค แต่ดิฉันเจบท้องคลอดวันที่ 6 มี.ค แต่พอเห็นหน้าลูกก็รู้สึกงงๆ เพราะ ก็คล้ายกับอีกคนเหมือนกัน ชั้นตาหลบใน ดิฉันเลยไม่แน่ใจว่าใครคือพ่อของลูก คิดว่าใครมีโอกาสเป็นพ่อของเด็กมากกว่ากันค่ะ ใส่ถุงแล้วสามารถท้องได้จริงหรอ แต่เวลามันชั่งใกล้เคียงกันจริงๆ ตอนนี้สับสนมากค่ะ อย่าว่ากันเลยน่ะค่ะ อยากทราบคำตอบให้แน่ใจจริงๆค่ะ

    การใช้ถุงยางอนามัย แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ 2% แต่หากใช้ไม่ถูกวิธี มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ถึง 18%

    หากในช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย. ได้มีเพศสัมพันธ์ไปเพียงครั้งนั้นครั้งเดียว คือ 24 พ.ค.60 การตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธืในครั้งนั้นก็อาจเป็นไปได้ค่ะ

    แต่หากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนด้วยในช่วงเดือน พ.ค.-มิ.ย. อาจบอกได้ยากว่า เกิดจากการตั้งครรภ์ของการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งไหน

    การจะทราบว่าลูกเป็น สามารถดูคร่าวๆ ได้จากกรุ๊ปเลือด แต่หากต้องการความแน่นอนต้องตรวจหาพันธุกรรมค่ะ

    fongdoo  fongdoo
    สมาชิก
    ดูกรุ๊ปเลือดยังไงค่ะหมอ