• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 8-9 พ.ย. ช่วงแรกไม่ได้ใส่ถุงยาง จนถึงตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Saharach Chanda
    สมาชิก
    ผมมีเพศ​สัมพันธ์​กับแฟน วันที่8-9 พฤศจิกายนโดยไม่ใช่ถุงยางถ้าจับเวลาได้น่าจะไม่ถึง10นาที และก็เปลี่ยนไปใส่ถุงยางจนเสร็จ​ ในตามปฏิทิน​รอบเดือนทุกครั้งของแฟน ประจำเดือนน่าจะมา27-28 พฤศจิกายน​ แต่วันนี้มาถึงวันที่5 ธันวาคม​ประเดือนแฟนยังไม่มาเลยครับ แต่ก่อนหน้านี้แฟนผม กินยาเพิ่มน้ำหนัก และน้ำหนักก็ขึ้นเร็วบวกกับอาการเป็นหวัดและกินยาลดน้ำมูกเข้าไปด้วยและยังมีอาการเคียดๆเรื่องประจำเดือนยังไม่มา บวกกับกินยาสตรีไปหนึ่งขวด ก็ยังไม่มาครับ
    Saharach Chanda  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Saharach Chanda

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ

    การที่ประจำเดือนมาช้า คือช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน อาจมีสาเหตุเช่น

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่

    -อิทธิพลของยาที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศ

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นต่อไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรหรือยาสตรีใดๆมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้า

    Saharach Chanda  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Saharach Chanda

    การมีเพศสัมพันธ์ ถ้าไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกันค่ะ

    การที่ประจำเดือนมาช้า คือช้ากว่า 35 วันนับจากครั้งก่อน อาจมีสาเหตุเช่น

    -การตั้งครรภ์

    -ความเครียด การพักผ่อนน้อย

    -โรคไทรอยด์

    -พังผืดในมดลูกกรณีเคยขูดมดลูก

    -ความผิดปกติในรังไข่ เช่นมีถุงน้ำในรังไข่

    -อิทธิพลของยาที่มีส่วนประกอบของฮอร์โมนเพศ

    ชุดตรวจการตั้งครรภ์ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ หากตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตัวเองแล้วให้ผลลบ ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.ค่ะ แพทย์อาจตรวจเลือดดูระดับฮอร์โมนที่สร้างจากรกในหญิงตั้งครรภ์ร่วมกับอัลตราซาวน์หน้าท้องเพื่อยืนยันว่ามีหัวใจเด็กได้ค่ะ ถ้าไม่ได้ตั้งครรภ์ แพทย์อาจต้องตรวจหาสาเหตุอื่นต่อไป ตอนนี้ยังไม่ควรซื้อยาฮอร์โมนอะไรหรือยาสตรีใดๆมากินเองจนกว่าจะทราบสาเหตุของการที่ประจำเดือนมาช้า