• ตำแหน่งแผลผ่าตัดรังไข่ตรงบิกินี่ไลน์ กับลำไส้เล็กห่างกันมากไหม ตอนนี้เป็นลำไส้อักเสบกลัวมีผลต่อแผล

  •  Whizzy
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าตำแหน่งแผลผ่าตัดรังไข่ (แบบบิกินนี่) กับตำแหน่งของลำไส้ (ซึ่งตอนนี้เป็นลำไส้อักเสบ) ใกล้ไกลมากน้อยแค่ไหนค่ะ รู้สึกกังวลมากค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Whizzy

    อวัยวะภาวะในช่องท้อง จะอยู่ภายในช่องท้องค่ะ มีเรื่องของตำแหน่งตามกายวิภาค ชัดเจนค่ะ แต่ก็มีเรื่องของความแตกต่างได้เล็กน้อยค่ะ

    รังไข่ และ มดลูก อยู่ในอุ้งเชิงกรานค่ะ แต่ลำไส้เองก็สามารถที่ย้อยเข้าไปได้ค่ะ การผ่าตัดไม่ได้ทำให้มีปัญหาในเรื่องของการรักษาลำไส้อักเสบนะค่ะ แต่ปัญหาที่อาจจะได้ หลังการผ่าตัด ร่วมกับมีการอักเสบ หรือติดเชื้อใหม่ คือ เรื่องของสำไส้อุดตัด จากผังผืดค่ะ ซึ่งพบได้ในกรณีที่มีเรื่องของการติดเชื้อ หรือ การผ่าตัดเข้าไปแล้วมีการติด หรือ มีการอักเสบอวัยวะ เช่น รังไข่ หรือ สำไส้มากค่ะ

    ต้องคอยสังเกตุเป็นอะไรค่ะ