• รู้สึกช่องคลอดแคบลงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  happy
    สมาชิก

    คุณหมอคะ คือหลังจากที่หนูมีเพศสัมพันธ์แล้ว อีกวันนึงหนูรู้สึกว่าช่องคลอดมันแปลกๆอะค่ะ เป็นมา1สัปดาห์แล้ว แต่ไม่มีอาการเจ็บหรือแสบนะคะ ช่องคลอดเหมือนจะแคบลงละเหมือนบีบตัวเข้าหากันค่ะ หนูลองแหย่ช่องคลอดดูแล้วรู้สึกว่ามันบีบๆเวลายัด2นิ้วค่ะ อยากทราบว่าอาการแบบนี้มันเป็นอาการอะไรคะ แล้วจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้มั้ย แล้วควรทำยังไง? (ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกค่ะ)

    happy  happy
    สมาชิก

    มันเหมือนรูช่องคลอดจะต่ำลงมาค่ะแล้วแคบลงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ happy

    อาการของช่องคลอดตีบแคบ มักพบในกรณีที่เคยได้รับการบาดเจ็บรุนแรงทางช่องคลอด หรือการผ่าตัดบริเวณนี้แล้วเกิดพังผืดทำให้ช่องคลอดมีช่องที่แคบลง

    ดังนั้นหากคุณ happy มีอาการผิดปกติตามที่กล่าว แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ