• ประจำเดือนจะมาในวันที่ 19-23 ม.ค. มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 และ 13 ม.ค. ใส่ภุงยาง จะท้องไหม

  •  Moosa
    สมาชิก
    อยากทราบว่า ประจำเดือนของแฟนจะมาในวันที่ 19-23 ม.ค. โดยประมาณ แล้วในวันที่ 11 กับ 13 ได้มีเพศสัมพันธ์กัน ตอนแรกได้มีการสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่นานก็ได้นำถุงยางมาใส่ มีการหรั่งในถุง แบบนี้กินยาคุมฉุกเฉินจะทันไหมครับ แล้วจะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ Moosa,

                           หากประจำเดือนจะมาในวันที่ 19-23 ม.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 11 และ 13 ม.ค. อาจไม่ใช่ระยะปลอดภัย และโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีประมาณ  2% ซึ่งถือว่าน้อย และไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ เพราะประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ของยาคุมฉุกเฉินนั้นน้อยกว่าถุงยางอนามัย โดยหากทานในวันนี้ หรือเท่ากับ 72 ชั่วโมงนับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ก็จะช่วยป้องกันได้เพียง 58% ค่ะ

                           ทั้งนี้ การสอดใส่อวัยวะเพศในช่วงแรกโดยไม่ใส่ถุงยาง หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ