• กังวลว่าอาหารที่สั่งเดลิเวอรี่มา จะโดนน้ำลายหมาที่เห่าใส่คนส่งของ จะทำให้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไหม

  •  Aiwwleke__
    สมาชิก
    อยากจะสั่งอาหารมาส่งที่บ้าน แต่แถวๆซอยเข้าเขตชุมชนมีหมาจรจัดเยอะ เลยกังวลว่ามันจะไล่เห่าเดลิเวอรี่แล้วน้ำลายจะกระเด็นมาโดนของ แล้วพอรับมาแล้วจะได้รับเชื้อพิษสุนัขบ้าเลยไม่กล้าสั่งอะค่ะ มันจะเป็นไปได้ไหมคะ เรากังวลเกินไปหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aiwwleke__,

                           อาหารที่สั่งทางเดลิเวอรี่นั้น ย่อมอยู่ในกล่องหรือถุงอาหารที่ปิดมิดชิด รวมถึงอยู่ในกล่องสำหรับรรทุกอีกชั้น ดังนั้น หากมีสุนัขเห่าใส่ น้ำลายที่อาจกระเด็นมาจากสุนัขนั้น ก็ย่อมจะน้อยนิด และหากจะปนเปื้อน ก็เปื้อนแค่กล่องสำหรับบรรทุกอาหาร ไม่ได้เปื้อนเข้าไปในอาหาร ดังนั้น การทานอาหารเหล่านั้น ก็ย่อมไม่ได้ทำให้ติดเชื้ออะไรค่ะ หรือหากน้ำลายสุนัขกระเด็นโดนถุงใส่อาหารจริง แต่ก็มีปริมาณที่น้อยนิด และเชื้อโรคที่ออกจากร่างกายสุนัขแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเชื้อพิษสุนัขบ้าหรืออื่นๆ ก็ย่อมจะอ่อนแอลง ไม่สามารถก่อให้เกิดโรคได้ค่ะ