• ไปหาหมอได้ยาหยอดหู ลูกเอาไปแช่ช่องแข็งต้องทำอย่างไร

  • ไปหาหมอที่โรงบาลแห่งหนึ่งกับมาหมอให้ยาหยอดหูกับมากับมาหยอดไปแล้10นาทีสักพักพอเราลุกขึ้นแล้วมีน้ำไหลออกมาเป็นสีเหลืองคืออะไรคะอันตรายไหมคะเหมือนมันจะไหลบ่อยแล้วอาการได้ยินยังไม่ได้ยินเลยคะแล้วยาลูกชายก็เอาไปแชช่องฟิตแล้วก็ใช้ไม่ได้แล้วใช้ไหมคะ..ไปหาซื้อยาตามร้านขายยาไม่มีเหมือนโรงบาลที่ร้านขายยาเอายาหยอดตามาให้ใช้หยอดด้วยกันได้หรอคะ

     สวัสดีคะคุณ แค่ยืนยังเซ จะเกเรได้งัย

    ก่อนอื่นไปพบแพทย์ด้วยเรื่องอะไรค่ะ หูอื้อ หรือ ว่ามีแมลง หรือ อะไรเข้าหู หรือว่ามีอาการปวดหู หรือ เป็นไข้ค่ะ เนื่องจากถ้าได้รับยาหยอดหูมาจะมีอยู่ในกี่เรื่องค่ะคือ

    • มีขึ้หูเยอะเหนียวต้องได้ยาหยอดให้ละลายก่อนนัดไปดูดออก
    • มีเรื่องของการติดเชื้อ เช่น การติดเชื้อรา
    • มีเรื่องแมลงเข้าหูต้องทำให้แมลงตายก่อนเอาแมลงออกจากหู

    ดังนั้นที่สำคัญที่สุดคือต้องทราบสาเหตุค่ะ

    หมอไม่แนะนำให้ซื้อยาเอง ยาที่เข้าช่องแข็งจะไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้แล้วค่ะ

    แนะนำให้กลับไปพบแพทย์เจ้าของไข้อีกครั้งค่ะ