• ไปถอนฟันกรามแล้วมีปัญหาเรื่องของหูได้ยินเสียงต้องทำอย่างไร

  • คือไปผมถอนฟันกรามแล้ว แล้วตอนถอนรู้สึกมีอาการเจ็บจีดๆบนหัวตอนถอนฟันพอถอนฟันเสดแล้วก็มีเสียงยุในหูคับคลายเสียงจิงหรีดยุทีเงียบๆจะได้ยินชัดควรรักษาอาการยังไงคับไปหาหมอ หมอให้ยาลดบวม กับยาบํารุงเส้นประสาทหูมาคับ วิธีดูแลตอนเราป่วยควรดูแลร่างกายยังไงคับ

     สวัสดีคะคุณ ฤทธิพงษ์ คงสุข คงสุข

    อาการหูอื้อ หลังจากการทำหัตถการทางทัณตกรรมอาจจะเกิดขึ้นได้จากการใช้ยาชา เฉพาะที่ค่ะเนื่องจากกาฉีดยาชสในการถอนฟันอาจจะต้องใช้ปริมาณมากค่ะ อาจจะเกิดจากยากดทับเส้นประสาท หรือ ยาชา ไหลเข้าไปในช่องหูผ่านท่อได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอแนะนำให้รับประทานยาที่แพทย์ให้ก่อนค่ะ และรอดูอาการ ระวังอย่าให้น้ำเข้าหู อย่าเบ่งหรือ บีบจมูกไหลลมนะค่ะ อาจจะทำให้มีเรื่องของเยื่อแก้หูทะลุได้ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องรับประทานยาแก้ปวด ยาลดน้ำมูก ยาฆ่าเชื้อถ้ามีความจะเป็นค่ะ

    ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์หูคอจมูก