• หูด้านซ้ายรู้สึกไม่ค่อยได้ยิน เวลาทำความสะอาดหูมักมีน้ำเหม็นๆออกมา ควรทำอย่างไร

  •  Pornphailin Churod
    สมาชิก
    เท่าที่จำความได้คือตอนเด็กเคยเอาขี้หูออกคะ ก้อนใหญ่มากมาจากข้างขวา แต่พอจะเอาอีกข้างออกก็ดันเจ็บมากจึงไม่สามารถเอาออกได้คะ จนตอนนี้โตแล้ว หูข้างซ้ายเหมือนตันๆมีน้ำเหม็นๆเวลาปั่นหู หูมันตันๆ และที่สำคัญคือไม่ยินลำบากมากคะ ใส่หูฟังต้องเปิดดังๆ ดูทีวีก็ดูดดังๆ ต้องให้เพื่อนพูดดังๆ ไม่งั้นสือสารอะไรไม่ค่อยได้ อยากขอคำแนะนำจากคุณหมอคะ จอบคุณคะ

    สวัสดีครับ

    เบื้องต้นแนะนำว่าลองไปตรวจหูกับแพทย์หู คอ จมูกก่อนนะครับ

    สาเหตุที่พบได้บ่อยของอาการกังกล่าว คือ ขี้หูอุดตัน ซึ่งเพียงแค่เอาออกอาการก็จะดีขึ้นเลย

    นอกจากนี้ อาจมีโรคอื่นๆ ที่มีอาการดังกล่าวเช่น

    • หูอักเสบ
    • เส้นประสาทหูอักเสบ
    • หูน้ำหนวก
    • และโรคอื่นๆ

    เบื้องต้นควรดูแลหูให้สะอาด ไม่ควรแคะหู ครับ

    Pornphailin Churod  Pornphailin Churod
    สมาชิก
    ขอบคุณคะ