• หลังจากหูได้ยินเสียงดังจากระเบิด ก็รู้สึกปวดหู ได้ยินเสียงในหู เป็นอันตรายไหม

  •  Chanutsakran Boonlert
    สมาชิก
    ขออนุญาติสอบถามค่ะ พอดี โดนระเบิดเอฟเฟคการแสดงระเบิดใส่ข้างๆหน้าฝั่งขวาค่ะ แล้วเสียงดังมาก รู้สึกปวดหูสักพักนึงค่ะ พอนั่งพักก้อดีขึ้น ผ่านไปประมาณ10ชั่วโมง หูยังมีเสียงวี่ๆอยู่นิดหน่อยค่ะ แต่อาการปวดเบาลงไปมาก จะรู้สึกเจ็บนิดๆถ้าเราเกร็งที่หู กลืนน้ำลาย อ้าปากเคี้ยวอาหารปกติไม่เจ็บค่ะ อาการประมาณนี้อันตรายไหมคะ ขอบคุลค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Chanutsakran

    อาการของคุณอาจทำให้เกิดอันตรายต่อเยื่อแก้วหูได้ แก้วหูอาจทะลุ  ควรไปให้แพทย์หูคอจมุกตรวจโดยเร็วครับ