• ถอดตุ้มหูออกเพื่อที่จะทำการผ่าตัดเอาก้านกระเทียมใส่แทนตอนนี้เหมือนมีหนองทำอย่างไรค่ะ

  •  Muddy Blood
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีต้องไปผ่าตัดเลยถอดออก 7วัน พอกลับมาใส่ใหม่กลับเป็นบวมแต่ไม่มากมีหนองเวลาบีบออก ตอนนี้ใส่ก้านกระเทียมจากหัวกระเทียมเวลาเปลี่ยนมีหนองออกมาด้วย เจ็บและปวดนิดหน่อย

     สวัสดีคะคุณMuddy Blood

    ตอนนี้อาจจะมีการติดเชื้อค่ะ

    เรียนอย่างนี้ก่อนนะค่ะ การเจาะหู ปรกติแล้วจะใช้เวลาอย่างน้อยในการที่รูหูจะปิดประมาณ สามถึงหกเดือนเลยค่ะ

    ดังนั้นปรกติจึงอาจจะมีความจำเป็นที่จะต้องเอาก้านหรือไม้มาเสียบไว้แทนค่ะ

    ตอนนี้ปัญหาของก้านกระเทียมหรือไม้ เมื่อมีการถูกน้ำ อุณหภูมิ ก็จะเริ่มย่อยสลายไปได้ค่ะ อาจจะมีเรื่องเชื้อที่มาด้วยได้ค่ะ

    แนะนำให้รีบเอาออก เช็ดล้างหู

    อาจจะต้องแนะนำเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยักหนึ่งเข็มกระตุ้นด้วยค่ะ

    รีบแพทย์แพทย์ค่ะ เนื่องจากแถวนี้มีเส้นเลือดมาเลี้ยงน้อยอาจจะเสียงต่อการตายใบกระดูกอ่อนใบหูได้ค่ะ