• ตื่นขึ้นมากลางดึก รู้สึกว่าหูด้านขวาไม่ค่อยได้ยิน เหมือนมีน้ำเข้าหู เช้ามายังมีอาการ ควรทำอย่างไร

  •  Kanchart Assavarakwong
    สมาชิก
    นอนตอนกลางคืนตื่นมากลางดึกหูไม่ค่อยได้ยิน(เปนข้างขวา)พอเช้ามาก้ยังปวดน้อยกว่าเมื่อคืนแต่รุ้สึกมีอาการแบบนํ้าเข้าหูแต่ทำไงก้ไม่ออกควรทำไงดีคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kanchart Assavarakwong @อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น @การรักษาขึ้นกับสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการนะคะ ดังนั้นจึงแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @สามารถอ่านเพิ่มเติมโดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/หูอื้อ