• หูอื้อหลังจากขึ้นเครื่องบิน มีเสียงวิ้งในหู เป็นมา1เดือน ไปหาหมอ ทานยาแล้วอาการไม่ดีขึ้น จะหายไหม

  •  Nes Yaemsaen Supalert
    สมาชิก
    มีอาการหูอื้อ มาประมาณ1เดือนค่ะ หลังจากขึ้นเครื่องบินมา อาการหูอื้อไม่ดีขึ้น เริ่มมีเสียงวิ้งๆในหู จึงไปพบแพทย์ แพทย์ตรวจการได้ยิน บอกว่าประสาทหูเสื่อม ให้ยาprednisolone มากิน กินไป1อาทิตย์ แล้วค่ะ อาการยังไม่ดีขึ้น กังวัลมากๆ อายุยังไม่ถึง30ปี ก็เป็นประสาทหูเสื่อมได้ใช่มั้ยคะ เคยได้ยินที่คนแก่เป็น อยากทราบว่า จะหายมั้ยคะ ต้องกินยานานเท่าไหร่คะ ต้องรักษายังไง อยากหายมากๆค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nes Yaemsaen Supalert

    อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Nes Yaemsaen Supalert หากรับการรักษาแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้กลับไปพบแพทย์ที่ดูแล เพื่อพิจารณาการปรับการรักษาต่อไปนะคะ