• สองอาทิตย์ก่อนมีอาการหูอื้อแบบไม่ทราบสาเหตุ กลืนน้ำลายไม่สะดวกเป็นอะไรค่ะ

  •  Phakamas Songmueng
    สมาชิก
    เป็ยอาการแบบนี้มา2อาทิตย์แล้วค่ะ เป็นอบบไม่มีสาเหตุ หูมีอาการอื้อตึงเหมืินมีลมอุดอยู่ อื้อจนปวดหัว คอกลืนน้ำลายหรือเะไรไม่ค่อยสะดวกเหมือนมีอะไรขวางอยู่ในคอ ไม่ทราบเป็นอะไรค่ะ จะรักษาได้อย่างไรบ้างค่ะ คือยังไม่พร้อมไปรพ.เพราะทุนไม่มีค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ั

    สวัสดีคะคุณ Phakamas Songmueng

    อาการหูอื้อ มีได้หลายสาเหตุค่ะ ส่วนใหญ่ถ้าเป็นลักษณะค่อยๆ เป็นจะมีความเป็นไปได้ดังนี้ค่ะ

    ขี้หูอุดตัน

    การติดเชื่อที่หูชั้นนอก หูชั้นกลาง และหูชั้นใน

    การติดเชื่อในโพรงไซนัส

    การติดเชื้อในช่องปากใกล้ท่อยูเตรเชียล

    ดังนั้นตอนนี้นะค่ะ ให้พยายามดื่มน้ำให้มากๆ ลองหายใจด้วยไอน้ำอุ่นก่อนค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามคุณควรพบแพทย์ค่ะ เพราะถ้าเป็นแค่ขี้หูอุดตันก็ง่ายมากค่ะในการรักษา

    แนะนำให้ไปตรวจสอบสิทธิ์การรักษาค่ะ เช่น ประกันสุขภาพถ้วนหน้า หรือ ประกันสังคมค่ะ สามารถรักษาได้ฟรีค่ะ