• มีปัญหาหูบวมปวด แพทย์บอกติดเชื้อในหูให้ยามากินมาหลอดแล้วอาการดีขึ้นแต่มีปัญหาหูอื้อค่ะ ต้องทำอย่างไร

  •  Mintsan
    สมาชิก

    หูอื้อค่ะเหมือนอะไรอุดหู หนูไปหาหมอตอนหูบวมค่ะ หมอให้เอาฆ่าเชื้อมากินกับยาแก้ปวดแล้วก็ยาหยอดหูsmootoหายปวดตั้งแต่วันอาทิตย์ค่ะ แต่หูอื้อ เหมือนมีอะไรอุดหูเวลาพูดบางครั้งจะไเยินเสียงตัวเองชัดแล้วก็หาย หายใจบางทีจะได้ยินเสียงแบบ ครืดด ครืดด พอหยอดหูไปก็เหมือนน้ำคาหูคะ อื้อเลย หนูกลัวหูหนูมีปัญหา หนูยังต้องเรียนนะคะ

     สวัสดีคะคุณ Mindmind

    แนะนำกลับไปพบแพทย์ค่ะ อาจจะมีปัญหาขี้หูอุดหูธรรมดาก็ได้ค่ะ การติดเชื้ออักเสบคงหายแล้วค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาเรื่องการได้ยิน หมอจะตรวจดูก่อนค่ะ ว่าไม่มีปัญหาเรื่องขี้หูอุดหูค่ะ ซึ่งรักษาได้ง่ายมากๆ ด้วยการแคะ หรือ ดูดออกได้ค่ะ

    และควรจะได้รับการตรวจการได้ยินค่ะ