• ติดเชื้อในหูแล้วหูอื้อมานานเป็นเดือนทำอย่างไร

  •  ฟ๊ะะ' ฟ้าา
    สมาชิก
    หูอื้อมาตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. จนตอนนี้ 9 มิ.ย. แล้วกลับมาเป็นใหม่ในวันที่ 11 มิ.ย. มีน้ำเหลิองไหลออกมาด้วย จึงไปหาหมอ หมอบอกว่าเยื่อหูอักเสบ ให้ยามากินและยาหยอด 1 อาทิตย์ แล้วก็ไปพบหมออีก1ครั้ง ตอนนั้นน้ำเหลืองหายแล้ว หมอก็ให้ยาเดิมมากินต่อ แต่รู้สึกว่าวันที่22 มิ.ย. แคะหูแล้วหูมันเปียกๆ คล้ายๆเหมือนจะเป็นหนอง ต้องไปหาหมอหรือเปลี่ยนหมอดีคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ

     สวัสดีคะคุณ ฟ๊ะะ' ฟ้าา

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การติดเชื้อในหูชั้นกลางหรือ ชั้นในอาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องของการได้ยินได้ค่ะ ดังนั้นตอนนี้คงต้องดูกันก่อนนะคะว่ามีปัญหาอะไรค่ะ ควรจได้รับการตรวจจากแพทย์ หูคอจมูก ดูว่ามีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อหรือไม่คะ เพราะถ้ามีเรื่องของการติดเชื้อจะต้องได้รับยาฆ่าเชื้อ และยาลดการอักเสบก่อนนะค่ะ อาการหูอื้ออาจจะยังมีได้หลังการรักษาค่ะ

    อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่นะค่ะ

    หูอื้อ

    ปวดหู

    หูชั้นกลางอักเสบ