• ผมมีอาการหูอื้อด้านขวาหลังตื่นนอนตอนเช้าเป็นมาครบอาทิตย์แล้วครับถ้าดึงหูก็จะหายไปครับแต่พอตอนเช้าก็จะเป็นอีกครับ

  •  Snook7895
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ หูผมอื้อข้างขวาทุกเช้าเลยครับตอนนี้ เป็นมาครบ 1 สัปดาห์แล้วครับ ทิ้งไว้สักพักก็หาย ผมเป็นคนชอบนอนตะแคงทั้งซ้ายและขวา แต่พอตื่นนอนขึ้นมาก็จะจบที่ด้านขวาทุกครั้ง อาการหูอื้อที่ว่าไม่มีอาการเจ็บปวดเลยนะครับ แค่อื้อเฉยๆ แต่พอเราดึงหูให้ตึงมันก็หาย ดึงแล้วปล่อยมันก็อื้ออีก ดึงๆปล่อยๆ จนลืมไปเองมันก็หายเอง เช้าวันใหม่มาก็กลับมาอีกแล้วครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Snook7895

    อาการหูอื้อมักเกิดจากการที่อยู่ในที่ที่เสียงดังเป็นเวลานาน

    การอุดตันของขี้หูเป็นเวลานาน

    ยาบางชนิดเช่น แอสไพริน ยาต้านเศร้า ยาฆ่าเชื้อบางชนิด

    ความผิดปกติของหูชั้นใน

    การมีหินปูนเกาะที่หูชั้นกลาง

    ความผิดปกติของกระดูกกกหู และกรามบน

    การติดเชื้อในช่องหู หรือ จมูก

    การรักษามักจะต้องหาสาเหตุก่อนค่ะ จะรักษาตามสาเหตุ ส่วนใหญ่ต้องได้รับการตรวจช่องหูดูว่าไม่มีขี้หูอุดตัน ถ้ามีให้ยาหลอดหนึ่งอาทิตย์แล้วดูดออก

    ถ้ามีการติดเชื้อในโพรงไซนัส และจมูก ควรได้รับยาฆ่าเชื้อ ยาลดน้ำมูก

    ถ้ามีอาการของการอักเสบของข้อต่อกระดูกกรามและกกหู แนะนำให้พบทัณตแพทย์อาจจะต้องใส่ที่ครอบฟันในเวลานอนเพื่อป้องกันการเคี้ยวฟัน

    แนะนำพบทัณตแพทย์ก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องการกัดฟันหรือไม่ค่ะ และพบแพทย์หูคอจมูกเพื่อตรวจการได้ยิน และส่องกล้องดูว่าไม่มีการอุดตันของขี้หูค่ะ

    Snook7895  Snook7895
    สมาชิก
    ขอบพระคุณในความกรุณาของคุณหมอมากครับ ตอนนี้หายแล้วครับผม เป็นเพราะขี้หูจริงๆครับ