• ตอนเด็กเคยมีปัญหาเกี่ยวกับหู ตอนนี้รู้สึกได้ยินเสียงดังมากกว่าคนอื่น จะมีโอกาสหายไหม

  •  Chanchi Noiwiboon
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาเกี่ยวกับหูมาตั้งแต่เด็ก จำได้ว่าเหมือนหูเน่าอ้ะค่ะ เเล้วพอโตมาสักม.3เริ่มสังเกตวเองมีเสียงเหมือนจิ้งหรีดเบาๆ ไม่ดังมากไม่ได้รบกวนชีวิตอะไร พอมาตอนนี้อายุ20ปี..3อาทิตย์ที่แล้วใส่หูฟังเปิดเพลงเสียงดัง แล้วดึกมากำลังจะนอน เสียงจี๊ดๆดังมากเซนซิทิพกับหูมาก แล้วทนเสียงแหลมๆเหมือนเบรครถไม่ได้อ้ะค่ะ มันดังเข้าไปในสมองแล้วแสบหูมาก เป็นมานาน แล้วไปหาหมอ อาทิตย์ที่สอง หมอบอกปลายประสาทหูอักเสพ ให้สเตอรอยมากิน1อาทิตย์และตรวจการได้ยินก็ปกติจากนั้นก็ไม่หายนอนหลับๆตื่นๆบางคืนนอนไม่ได้ เครียดร้องให้ทุกวันบางครั้งอยากฆ่าตัวตายค่ะ ให้กำลังใจตัวเองจนเหนื่อย เบื่อค่ะ ตอนนี้อ่อนเพลียมาก แสบหูู หนูมีโอกาสหายดีมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Chanchi Noiwiboon

    ก่อนอื่นคงต้องไปตรวจการได้ยินอีกครั้งค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องของการได้ยินไหม หรือไม่ค่ะ เพราะบางครั้งคนบางคนอาจจะมีปัญหาเรื่องของการได้ยินเสียงในระดับของเสียงแตกต่างไปค่ะ ทำให้ได้ยินเสียงเบาๆ ง่ายกว่าคนทั่วไปนะค่ะ

    ถ้าการได้ยินปรกติ แล้วยังมีปัญหาเรื่องของได้ยินเสียงผิดปรกติบ่อยๆ หรือ มีปัญหาเรื่องของการทรงตัว คงจะต้องดูเรื่องของ การมองเห็น และการทรงตัว ร่วมด้วย ปัญหาของเส้นประสาทอาจจะมีจริงค่ะ

    และอาจจะมีความจำเป็นต้องทำเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทสมอง หรือ ความผิดปรกติของการได้ยินในระดับสมองค่ะ

    แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมระบบทางเดินประสาท