• หูอื้อ ได้ยินเสียงตามชีพจร เกิดจากอะไร

  •  Sarana
    สมาชิก

    มีอาการหูดังอือๆ ตามชีพจรบางทีก็ดังบางที่ก็ไม่ดัง เกิดจากสาเหตุอะไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kr Same Same

    อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

    จากที่คุณ Kr Same Same เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ หากอาการหูอื้อนี้มีผลทำให้การได้ยินลดลง หรือส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ