• หูดหงอนไก่ถ้าเป็นแล้วจะเป็นตลอดชีวิตไหม รักษาหายหรือไม่

  •  เนม เนม
    สมาชิก
    โรคนี้ถ้าเป็นแล้ว คือ ต้องเป็นตลอดชีวิตหรือค่ะ เชื้อจะอยู่กับเราตลอดไปเลยหรอค่ะ ไม่มีโอกาสหายขาดเลยหรอ ถึงแม้หูดจะหลุดไปแล้ว
    สวัสดีค่ะ คุณ เนม เนม @จากที่สอบถาม เรื่องโรคหูดหงอนไก่ เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อ HPV ซึ่งแม้จะรักษาจนไม่มีรอยโรคแล้ว แต่เชื้อจะยังคงอยู่ค่ะ @ดังนั้นจึงแนะนำคุณ เนม เนม ว่า หากมีเพศสัมพันธ์ ควรใช้ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆเพิ่มเติม และควรเข้ารับการตรวจภายในเพื่อตรวจคัดกรองโรคมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำทุกปีด้วยนะคะ @สามารถอ่านเติมได้ โดย copy link นี้ค่ะ : https://www.pobpad.com/หูดหงอนไก่