• เป็นหูดหงอนไก่ แต่ขนาดยังเล็กอยู่ ควรรักษาอย่างไรให้หายขาด

  •  'เจ อาร์
    สมาชิก
    ผมเป็นหูดหงอนไก่ แต่ขนาดยังเล็กอยู่ ควรรักษายังไงไห้หายขาดคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เจ อาร์

    โรคหูดหงอนไก่ เป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้นะคะ

    หากรอยโรคมีขนาดเล็กแพทย์อาจพิจารณาการใช้ยาทา หรือใช้การจี้ด้วยวิธีต่างๆ ได้แก่ การจี้ด้วยความเย็น (Cryotherapy), การจี้ด้วยไฟฟ้า (Electrocautery) , การเลเซอร์ เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ