• หูดหงอนไก่สามารถขึ้นที่ส่วนอื่นได้มั้ยคะ

  • อยากทราบว่าหูดหงอนไก่สามารถขึ้นบริเวณอื่นนอกจากอวัยวะเพศกับปากได้มั้ยคะ แล้วถ้ามีเชื้อหูดหงอนไก่ติดตามชุดชั้นในหรือเสื้อผ้า จะทำให้บริเวณใกล้เคียงเกิดรอยโรคขึ้นหรือเปล่าคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ทามาโกะจัง @โรคหูดหงอนไก่เกิดจากการติดเชื้อ HPV ซึ่งในผู้หญิงโดยรอยโรคจะอยู่ที่อวัยวะเพศหญิงใกล้ช่องคลอด ช่องทวารหนัก ต้นขาด้านบน นอกจากนี้สามารถพบที่ในปากและคอได้ @จากที่คุณ ทามา โกะจัง สอบถามจึงเกิดรอยโรคได้ค่ะ@สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ https://www.pobpad.com/หูดหงอนไก่/อาการของหูดหงอนไก่