• เป็นหูดหงอนไก่เหนืออวัยวะเพศหญิง ไม่กล้าไปหาหมอ ซื้อยาเองได้ไหม ยาอะไร

  •  Ning Ladawan
    สมาชิก

    เป็นหูดหงอนไก่บริเวณเหนืออวัยวะเพศบนๆเลยค่ะ ไม่กล้าไม่หาหมอที่โรงบาลบวกกับไม่ค่อยว่างค่ะ อยากถามว่าสามารถไปซื้อยากับทางร้านเภสัชกรได้มั้ยคะ แนะนำยาหน่อยค่ะ

    Ning Ladawan  Ning Ladawan
    สมาชิก

    Sep 21, 2018 at 06:50 PM

    เป็นหูดหงอนไก่บริเวณเหนืออวัยวะเพศบนๆเลยค่ะ ไม่กล้าไม่หาหมอที่โรงบาลบวกกับไม่ค่อยว่างค่ะ อยากถามว่าสามารถไปซื้อยากับทางร้านเภสัชกรได้มั้ยคะ แนะนำยาหน่อยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Ning Ladawan

    ก่อนอื่นต้องให้มีความมั่นใจก่อนนะค่ะว่า ก้อนที่เห็นที่อวัยวะเพศเป็นเรื่องของการติดเชื้อที่ทำให้เกิดหูดหงอนไก่จริงค่ะ เพราะก้อนที่อวัยวะเพศยังมีโอกาสเป็นได้หลายอย่างค่ะ

    เช่น

    • การติดเชื้อผิวหนัง ซึ่งอาจจะเป็นแบคทีเรีย
    • ฝีหนอง
    • ก้อนไขมัน
    • แผลเริม
    • หูด
    • หูดหงอนไก่

    การรักษาก็จะแตกต่างกันค่ะ ตามสาเหตุค่ะ ดังนั้นหมอแนะนำพบแพทย์ก่อนค่ะ

    อีกอย่างยาที่ใช้จี้เอาหูดออกต้องใช้ด้วยความระมัดระวังค่ะ เพราะจะต้องจี้ตรงลงไปที่หูด ไม่ให้ยาถูกผิวหนังที่อื่นค่ะ ยาทำให้เกิดความระคายเคืองค่อนข้างมากค่ะ

    และที่สำคัญที่สุด ถ้าเป็นหูดหงอนไก่จริงควรจะต้องตรวจเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อย่างอื่นด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ