• พ่อเป็นหูดซื้อยามาจี้แล้ว มีตุ่มน้ำรอบแผล และ มีผิวหนังบวมแดงเป็นอะไร

  •  Pe Jatupat
    สมาชิก

    เนื่องจากพ่อเป็นหูดสีน้ำตาลดำบริเวณหน้าแข้ง พ่อได้ซื้อยา collmak 10m มาทาประมาณอาทิตเศษๆ ผมสังเดกตเห็นว่าผิวบริเวณรอบๆหูดนั้นมีสีแดงเหมือนผิวอักเสบ และเหมือนเป็นหนองหรือน้ำเหลืองอยู่ภายในบริเวณข้างใต้หรือรอบๆหูด อยากทราบว่ายาตัวนี้มีผลค้างเคียงอะไรรึเปล่า และอาการที่พ่อเป็นแบบนี้ปกติรึเปล่าครับหรือควรต้องไปพบแพทย์ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

     สวัสดีคะคุณ Pe Jatupat

    ยา จี้หูด หลักการคือ การที่จะทำให้ตัวเนื้อเยื่ออ่อนนุ่มลงค่ะ ดังนั้นจะต้องทำการใช้ให้ถูกคือ การจี้ตรงลงไปที่หูดเลยค่ะ ถ้าจี้ไปถูกเนื้อเยื่อรอบ ๆ อาจจะทำให้มีการอักเสบ แดง ร้อนปวดได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้าแผลไม่ดีควรจะรีบไปพบแพทย์นะค่ะ เพราะอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อได้ค่ะ

    ดังนั้นแนะนำพบแพทย์ก่อนนะค่ะ