• มีอาการชาที่บริเวณหูข้างขวา ได้ยินเสียงวิ้งๆ เป็นอาการของโรคอะไร

  •  Thiwapron Wanthichai
    สมาชิก
    มีอาการชาที่บริเวณหูข้างขวาค่ะ การได้ยินปกติมีเสียงวิ้งๆบ้างนิดหน่อยเป็นมาประมาณ18ชั่วโมงแล้วค่ะ ไม่ทราบว่าเป็นอาการของโรคอะไรคะ
    Thiwapron Wanthichai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Thiwapron Wanthichai

    อาการชาที่บริเวณหูข้างขวา ได้ยินเสียงวิ้งๆอยู่ด้วยนั้น อาจจะมีสาเหตุมาจาก การได้รับบาดเจ็บที่เยื่อแก้วหู มีเยื่อแก้วหูทะลุ มีการติดเชื้อที่หูชั้นกลางหรือหูชั้นใน การมีน้ำในหูไม่เท่ากัน การมีหินปูนเกาะภายในหู หรือมีสิ่งแปลกปลอมไปอุดตันที่พบได้บ่อยก็เช่นตัวขี้หูเอง หรือเป็นจากมีเนื้องอกในระบบประสาทที่ไปเลี้ยงที่หู

    ในเบื้องต้น หลีกเลี่ยงสถานที่เสียงดังๆ ไม่ไปแคะหรือแกะเกาในหูเอง ไม่เอาน้ำฉีดเข้าหู ร่วมกับสังเกตอาการ ถ้ายังได้ยินเสียงวิ้งๆผิดปกติตลอดเวลา ร่วมกับมีสารคัดหลั่งผิดปกติออกจากหู ปวดหูมากร่วมด้วย ให้รีบไปพบแพทย์