• เวลาหิวมากๆ จะคลืนไส้ทั้งๆที่ไม่ได้กินอะไรเลยค่ะ

  •  Bua Pm
    สมาชิก
    เวลาหิวมากๆ ก็รู้สึกเหมือนอยากอาเจียน ทั้งๆที่ยังไม่ได้กินอะไรเลยค่ะ แปลกมั้ยคะแบบนี้

    สวัสดีคะคุณ Bua Pm

    เวลาหิวมากๆ กระเพาะอาหารที่ว่างมากเกินไปจะกระตุ้นให้มีความรู้สึกหิว และน้ำย่อยที่ออกมามากเกินไปทำให้มีอาการระคายเคืองของกระเพาะอาหารทำให้มีความรู้สึกอยากจะอาเจียนได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้รับประทานอาหารอาหารให้เป็นเวลาค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่างนานเกินไป

    ในช่วงแรกที่มีอาการมาก แนะนำให้รับประทานอาหารอ่อนก่อนค่ะ และ ในปริมาณน้อยๆ ก่อนนะคะ