• อยากทราบโรงพยาบาลที่สามารถรักษาฝีคัณฑสูตร

  •  Namleab
    สมาชิก
    ขอปรึกษาคุณหมอค่ะแฟนเป็นฝีคัณฑสูตรมาประมาณ 3-4 เดือนค่ะ อยากหา รพ.ที่ผ่าตัดค่ะมีรพ.แนะนำไหมคพ

    คุณ Namleab

    รพ ทีผ่าตัดฝีคัณฑสูตร ได้ต้องเป็น รพ ระดับอำเภอ ขึ้นไป หรือ รพ ที่มีศัลยแพทย์ และอาจต้องมีวิสัญญีแพทย์ด้วยครับ    สามารถผ่าตัดได้ใน รพ ของรัฐทุกแห่งระดับจังหวัด   ส่วน รพ เอกชน ก็แล้วแต่ว่า รพ จะใหญ่หรือเล็ก     แต่อย่างน้อยควรมี ระดับ 100 เตียงขึ้นไป ครับ  ในกทม  ก็ รพ รร แพทย์ทุกแห่ง รพ ราชวิถี รพ ภูมิพล รพ พระมงกุฏ เกล้า     สามารถใช้สิทธิรักษา 30 บาทและ ประกันสังคมได้ครับ    อาจต้องนอน รพ 1 วัน ต้องฉีดยาชา block หลัง แล้วแต่วิสัญญีแพทย์แต่ละท่าน