• มีอาการหาวไม่สุดร่วมกับอาการเจ็บคอ แก้ไขอย่างไรค่ะ?

  •  primm
    สมาชิก

    มีอาการหาวไม่สุด เหมือนจะหาว แต่พออ้าปากจะหาว ก็ไม่หาว เจ็บคอร่วมด้วย แก้ไขยังไงดีคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ primm

    การหาว มักเกิดจากการไม่ตั้งใจ มีลักษณะอาการอ้าปากสูดลมหายใจลึกๆและหายใจออก ซึ่งมักเกิดขึ้นขณะเหนื่อยล้า เบื่อหน่าย เป็นต้น ซึ่งไม่มีข้อมูลวิจัยว่าการหาวบ่อย การหาวไม่สุด จะก่อให้เกิดอันตรายใดๆ หรือบ่งบอกโรคอะไรที่ชัดเจนนะคะ ดังนั้นคุณ primm ไม่ต้องกังวลกับการหาวไม่สุดนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่ค่ะ