• เนื่องด้วยมีอาการหายใจไม่อิ่ม ไม่ทั่วท้อง ต้องให้หายใจแรง หรือไม่ก็หายใจทางปาก และทำให้มีอาการเวียนหัวนิดหน่อย

  •  myself
    สมาชิก

    ขอสอบถามคะ  เนื่องด้วยมีอาการหายใจไม่อิ่ม ไม่ทั่วท้อง ต้องให้หายใจแรง หรือไม่ก็หายใจทางปาก และทำให้มีอาการเวียนหัวนิดหน่อย เหนือยง่าย   หน้ามืด และโพรงจมูกเหมือนจะปิดทางด้านซ้าย
    จากที่สังเกตณ์ มาระยะหนึ่งคะ

    สวัสดีครับ

    จากประวัติที่ให้มาอาจไม่เพียงพอต่อการวินิฉัยโรคๆใดโรคหนึ่ง แนะนำว่าต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการถามประวัติและตรวจร่างกายเพิ่มเติม ถึงจะได้วินิฉัยที่แน่นอน

    อาการหายใจไม่อิ่มอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุได้แก่

    • โรคของโพรงจมูกและไซนัส
    • โรคปอด
    • โรคหัวใจ
    • พักผ่อนน้อย ทำงานหนัก
    • โรคเลือดจาง
    • โรคภูมิแพ้
    • ความเครียด
    • และโรคอื่นๆอีกมากมาย

    เบื้องต้นอาจดูแลตนเองโดยการพักผ่อนให้เพียงพอหากหายใจไม่สะดวกมีน้ำมูกอาจทานยาลดการคัดจมูก ยาลดน้ำมูกได้ ดื่มน้ำเยอะๆ

    ถ้าหากอาการไม่มีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจต่อไปครับ