• ตอนเย็นรู้สึกหายใจไม่อิ่ม รู้สึกเหนื่อย หัวใจเต้นแรง หงุดหงิด เป็นอาการอะไร

  •  Athena Wahliche
    สมาชิก
    เพิงเปนเมื่อวาน ตอนเย้น รุ้สึกหายใจ ไม่อิ่ม หายใจแบบไม่เต้มปอด เวลาหายใจรุ้สึกเหนื่อยหายใจได้สั้นๆ ทำไรก้อเหนื่อยำปหมด แบบนี้เปนไทรอยไม รุ้สึกหงุดหงิดตลอดตอนนี้เครียดมาก

    สวัสดีครับ คุณ Athena Wahliche

    อาการหายใจไม่อิ่ม เหนื่อยง่าย มีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากอาการหอบหืด หลอดลมตีบ หลอดลมอักเสบ หรือ อาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ มากกว่าครับ  แม้ว่า อาการนี้อาจเกิดจากภาวะธัยรอยด์เป็นพิษได้ แต่โดยทั่วไป ธัยรอยด์เป็นพิษมักจะแสดงอาการจำพวกใจสั่น ร่วมกับน้ำหนักลดมากกว่าครับ  ดังนั้น หากมีอาการหายใจผิดปกติ ก็ควรสืบหาความผิดปกติในทางเดินหายใจก่อนครับ

    ด้วยเหตุนี้ หากยังมีอาการหายใจผิดปกติอยู่ ควรพบแพทย์ทันทีเพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้อาการยิ่งแย่ลง และการขาดอากาศหายใจจะส่งผลร้ายแรงได้ในเวลาไม่กี่นาทีครับ

    สวัสดีครับ คุณ Athena Wahliche

    อาการหายใจไม่อิ่ม เหนื่อยง่าย มีความเป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากอาการหอบหืด หลอดลมตีบ หลอดลมอักเสบ หรือ อาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ มากกว่าครับ  แม้ว่า อาการนี้อาจเกิดจากภาวะธัยรอยด์เป็นพิษได้ แต่โดยทั่วไป ธัยรอยด์เป็นพิษมักจะแสดงอาการจำพวกใจสั่น ร่วมกับน้ำหนักลดมากกว่าครับ  ดังนั้น หากมีอาการหายใจผิดปกติ ก็ควรสืบหาความผิดปกติในทางเดินหายใจก่อนครับ

    ด้วยเหตุนี้ หากยังมีอาการหายใจผิดปกติอยู่ ควรพบแพทย์ทันทีเพื่อตรวจรักษาเพิ่มเติมครับ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้อาการยิ่งแย่ลง และการขาดอากาศหายใจจะส่งผลร้ายแรงได้ในเวลาไม่กี่นาทีครับ