• มีน้ำเมือกที่คอและจมูก หายใจไม่สะดวก ควรทำอย่างไร

  •  Mooksuda Ourat
    สมาชิก
    เหมือนมีเมือกเหนียวเกาะอยู่ในคอที่เชื่อมไปจมูก สั่งไม่ออก ไอให้ออกมาก็ออกมานิดเดียว หายใจลำบากมากค่ะ ทรมาน ทำยังไงดีคะ
    Mooksuda Ourat  Mooksuda Ourat
    สมาชิก
    สองอาทิตย์ก่อนที่กินยาผิดจังหวะแล้วเหมือนมันลงหลอดลม ทำให้ตอนนี้ยังรู้สึกมีอะไรอยู่ พอคลำๆคอด้านขวาละกดลงมันมีก้อนขยับด้วยค่ะ ด้านซ้ายกดๆแล้วไม่มีอะไรเลย
    สวัสดี คุณ MooksudaOurat @จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของโพรงจมูกอักเสบจากโรคหวัด หรืออาจเป็นโรคภูมิแพ้จมูกได้ค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าเพิ่มขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ หากไม่ดีขึ้นแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ